Top 20 Hotel...20 โรงแรมจัดงานแต่งระดับท๊อปยอดนิยม

Top 20 Hotel | 20 โรงแรมระดับท็อปยอดนิยม | as your mind wedding planner

20 โรงแรมในฝันของคู่แต่งงาน ในการเริ่มต้นชีวิตคู่ ที่หลายๆคนตั้งใจ อยากให้เป็นโมเม้นท์ที่สำคัญนั่นก็คือ การจัดงานแต่งงาน ซึ่งหนึ่งในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับการจัดงานแต่งงานที่สำคัญ ก็คือสถานที่จัดงาน เชื่อว่าหลายคู่ ก็มีโรงแรมในฝัน ที่อยากจะเลือกให้มาเป็นส่วนสำคัญในโมเมนท์นี้ วันนี้ทีมงานได้เลือกสถานที่จัดงานแต่งในโรงแรม ที่เชื่อว่าอยู่ในความตั้งใจของหลายๆคน จะเป็นที่ไหนบ้าง เราไปติดตามกับ 20 สถานที่จัดงานในฝันของคู่รัก กันได้เลยค่ะ

Top 20 Hotel | 20 โรงแรมระดับท็อปยอดนิยม | as your mind wedding planner

1. โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ

โรงแรมที่ใครต่อใคร อยากจะเลือกใช้จัดงานและเป็นโรงแรมที่ได้รับการไว้วางใจเป็นอันดับ 1 ก็คือโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ โดยเฉพาะห้องจัดเลี้ยงสีขาว สไตล์โคเลเนียล หรูหราสวยงาม
The Author’s Lounge ที่ตกแต่งไม่ต้องเยอะ แต่สวยจับใจ ถ้าใครชอบแสงช่วงกลางวัน ที่นี่ตอบโจทย์ได้อย่างดีเลยทีเดียว สามารถรองรับแขกได้ 200 คน

The Royal Ballroom ซึ่งเป็นห้องขนาดใหญ่และมีหลังคาสูง ประดับด้วยโคมไฟระย้าหรูหรา และจิตรกรรมฝาผนังอันประณีตที่แสดงให้เห็นถึงชีวิตกับสายน้ำ ทำให้ห้องดูคลาสสิค ภูมิฐานในตัวเอง สามารถรองรับแขกได้ 800 คน

ดูคลิปรีวิว ได้ที่นี่Wedding Planner พาชมห้องจัดเลี้ยงโรงแรมโอเรียลเต็ล Mandarin Oriental Bangkok

Top 20 Hotel | 20 โรงแรมระดับท็อปยอดนิยม | as your mind wedding planner

2. ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล

หลายคนอาจจะไม่ทราบว่า ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล (The Athénée Hotel, A Luxury Collection Hotel, Bangkok’) เป็นส่วนหนึ่งของ วังคันธวาส วังที่ประทับของ สมเด็จพระราชปิตุจฉา เจ้าฟ้าวไลยอลงกรณ์ กรมหลวงเพชรบุรีราชสิรินธร
โดยห้องแรกที่จะกล่าวถึงก็คือ ห้องคันธวาส (Kandhavas Place) ห้องที่มีเพดานสูงโปร่ง มีกลิ่นอายความเป็นไทยผสานกับ ความหรูหราคลาสสิคในสไตล์ยุโรป ซึ่งห้องนี้นิยมจัดงานหมั้น หรือ After party ก็เหมาะเช่นเดียวกัน

อีกห้องก็คือห้องแกรนด์ ฮอลล์ (Grand Hall) ซึ่งเป็นห้องโถงใหญ่ รองรับแขกได้สูงสุด 1,200 ท่าน ห้องนี้ได้ผ่านการจัดงานให้ทั้งดารา ไฮโซ และคนที่มีชื่อเสียงมามากมาย ซึ่งข้อดีของการจัดที่นี่คือ รองรับแขกได้เยอะ เพดานห้องที่สูง แชนเดอเลียที่หรูหรา Foyer ที่ยาว เหมาะกับการจัดตกแต่ง

ถ้าแขกจำนวนมากกว่าที่จะใช้ห้องแกรนด์ฮอลล์ได้ ก็มีอีกห้องที่หรูหราไม่แพ้กัน ซึ่งรองรับแขกได้สูงสุด 1,500 ท่าน ซึ่งก็คือ ห้องคริสตัล ฮอลล์ (Crystal Hall) ซึ่งเป็นห้องโถงใหญ่ รองรับแขกได้สูงสุด 1,200 ท่าน ห้องนี้ได้ผ่านการจัดงานให้ทั้งดารา ไฮโซ และคนที่มีชื่อเสียงมามากมาย ซึ่งข้อดีของการจัดที่นี่คือ รองรับแขกได้เยอะ เพดานห้องที่สูง แชนเดอเลียที่หรูหรา Foyer ที่ยาว เหมาะกับการจัดตกแต่ง

ดูคลิปรีวิว ได้ที่นี่Wedding planner พาไปชม The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel

Top 20 Hotel | 20 โรงแรมระดับท็อปยอดนิยม | as your mind wedding planner

3. โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ (Siam Kempinski Hotel Bangkok)

ตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่ของวังสระปทุม สถานที่ที่อบอวล ไปด้วยเรื่องราวความรักความผูกพันธ์ของราชวงศ์ชั้นสูงในอดีตมากมาย ถูกออกแบบให้มีสไตล์ของโรงแรมผู้ดียุโรป เฟอร์นิเจอร์ถูกเลือกมาให้มีขนาดกะทัดรัด เพื่อให้ดูไม่มีอายุมากเกินไป นอกจากนี้ ยังให้ความพิถีพิถันกับดอกไม้ที่นำมาประดับมาก ไม่ว่าจะนำดอกไม้มาจัดในมุมไหนของโรงแรม แม้แต่ในห้องพัก จะต้องเป็นดอกไม้สด เท่านั้น จุดเด่นของการนำดอกไม้มาประดับตกแต่งของ โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ อีกอย่างก็คือทางโรงแรมจะเน้นใช้ดอกบัว มาเป็นจุดสำคัญในการตบแต่ง โดยให้ความรู้สึกอลังการ และ งดงาม คงเป็นเพราะว่า โรงแรมแห่งนี้ อยู่ในเขตวังสระปทุม นั่นเอง โดยภายใน จะแบ่งออกเป็นสองฝั่ง คือ Royal Wing และ Garden Wing ห้องพักก็จะปะปนกันไปทั้ง 2 ฝั่ง ภายในโรงแรม มีทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องออกกำลังกาย ห้องspa ห้องอาหาร ห้องสำหรับเช่าให้จัดงานต่างๆ
ห้อง Chadra Ballroom รองรับแขกได้สูงสุด 1,200 ท่าน สำหรับงานค๊อกเทล

ห้อง Pathumma รองรับแขกได้สูงสุด 120 ท่าน สำหรับงานค๊อกเทล

ห้อง Sarocha รองรับแขกได้สูงสุด 180 ท่าน สำหรับงานค๊อกเทล

ห้อง Surawin รองรับแขกได้สูงสุด 180 ท่าน สำหรับงานค๊อกเทล

Top 20 Hotel | 20 โรงแรมระดับท็อปยอดนิยม | as your mind wedding planner

4. โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ (The Peninsula Bangkok)

ตั้งอยู่ที่ถนนเจริญนครริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา คู่บ่าวสาวไหนที่ชอบความคลาสสิกต้องที่นี่เลยมีทั้งลานเอาต์ดอร์อย่าง เดอะ เพนนินซูล่า ลอว์น กว้างขวางรับบรรยากาศแม่น้ำแบบเต็มที่ แต่หากใครชอบแบบอินดอร์แล้วอยากเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาไปด้วยแนะนำ ห้องเจสเตอร์ รับรองว่าถูกใจแน่นอน ส่วนใครที่ต้องการห้องบอลรูมที่หรู และโอ่อ่า แชนเดอเลียที่เป็นจุดเด่น ต้องเป็นห้อง ห้องสกุณตลา บอลรูม

Top 20 Hotel | 20 โรงแรมระดับท็อปยอดนิยม | as your mind wedding planner

5. โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ (Grand Hyatt Erawan Bangkok)

เป็นโรงแรมแห่งเดียวในกรุงเทพฯ ที่นำเสนอสถานที่จัดงานเลี้ยงแต่งงานที่มีลักษณะโดดเด่น ต่างกันถึง 3 ห้อง อาทิ ห้องแกรนด์ บอลรูม เดอะ เรสซิเดนซ์ และ เดอะแคมปัส ซึ่งสามารถตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ของคู่รักทุกคู่
ห้อง แกรนด์บอลรูม สำหรับคู่รักที่ต้องการจัดงานเลี้ยงขนาดใหญ่ ที่มีความคลาสสิค โอ่โถง โปร่งโล่งสบายด้วยเพดานสูงถึง 8 เมตร โดยไม่มีเสามาคอยบดบังพื้นที่กว่า 920 ตารางเมตร จึงทำให้ทุกงานฉลองโดดเด่น หรูหราอลังการ โดยสามารถรองรับงานเลี้ยงค็อกเทลสำหรับแขกจำนวนกว่า 1,500 คน และงานเลี้ยงในแบบกาลาดินเนอร์ได้มากถึง 770 ที่นั่ง พื้นที่อันกว้างขวาง

ห้อง เดอะ เรสซิเดนซ์ เป็นสถานที่จัดงานที่จะทำให้คู่บ่าวสาวและแขกผู้มาร่วมงานได้สัมผัสถึงความอบอุ่น ราวกับกำลังร่วมงานแต่งงานในบ้านที่ตกแต่งอย่างโก้หรูมีสไตล์ ประกอบด้วยห้องจัดเลี้ยงตกแต่งสไตล์ที่พักอาศัย จำนวน 5 ห้อง พร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่หรูหรา และทันสมัย รวมถึงคอฟฟี่บาร์ และครัวเปิด “Loft Kitchen” บนพื้นที่กว่า 1,200 ตารางเมตร ซึ่งสามารถรับรองแขกสำหรับงานค็อกเทลได้ถึง 700 ท่าน และรับรองแขกในรูปแบบของอาหาร มื้อค่ำได้ถึง 200 ท่าน

ห้อง เดอะ แคมปัส สำหรับงานที่เน้นธีมงานที่สนุกสนานเป็นกันเอง เดอะ แคมปัส เป็นห้องจัดเลี้ยงแห่งแรกของโลก ที่จำลองบรรยากาศการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย เสมือนพาแขกผู้มาร่วมงานร่วมย้อนวันวาน เหมาะกับทั้งงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส งานปาร์ตี้หลังงานเลี้ยงรับรอง พิธีหมั้น หรือพิธีน้ำสังข์ ในขนาดเล็กแบบเป็นส่วนตัว ห้องจัดงานเลี้ยงย่อย 7 ห้อง บาร์เครื่องดื่ม มุมเดอะ เกมส์ หรือบริเวณสันทนาการ พร้อมระบบแสงสีเสียงทันสมัย อีกทั้งจอแอลซีดีในทุกจุดเพื่อให้แขกผู้มีเกียรติทุกท่านได้มีส่วนร่วมกับงานพิธี

ดูคลิปรีวิว ได้ที่นี่Wedding planner พาไปดูห้องจัดเลี้ยง Grand Hyatt Erawan Bangkok

Top 20 Hotel | 20 โรงแรมระดับท็อปยอดนิยม | as your mind wedding planner

6. โรงแรมพาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ (Park Hyatt Bangkok)

โรงแรมหรูย่านเพลินจิต ติดกับ Central Embassy ห้างสรรพสินค้าระดับไฮเอนด์
ห้อง เดอะ บอลรูม ที่ถูกดีไซน์และติดตั้งระบบเทคโนโลยีเพื่องานแต่งงานโดยเฉพาะ ทั้ง Light System ที่สามารถเปลี่ยนสีสันภายในห้องได้ถึง 12 ล้านเฉดสี หรือ Sound System ที่สร้างบรรยากาศแสนโรแมนติคให้คุณได้อย่างใจ ไปจนถึงการแบ่งโซนผังที่นั่งภายในงาน ที่มีชั้นบ็อกซ์ สำหรับแขกวีไอพีโดยเฉพาะ

The Apartment ที่ชั้น 9 จะมีพื้นที่ออกแบบมาสำหรับงานแต่งเล็กๆ โดยเฉพาะ บรรยากาศแนวเอาท์ดอร์ กับบรรยากาศสบายๆ รับแสงธรรมชาติ ที่มักจะจัดเป็นพิธีหมั้น แต่งเช้าเลี้ยงเที่ยง หรือจัดงานแต่งงานที่มีแต่แขกคนสนิทไม่เกิน 100 ท่าน การตกแต่งจะยังคงเป็นโทนสีเบจ เบาสบาย โถงทางเดินประดับด้วยงานศิลปะที่ผู้ออกแบบตั้งชื่อเอาไว้ว่า นาคา ซึ่งหมายถึงพญานาค เนื่องจากบริเวณชั้น 9 จะเป็นที่ตั้งของสระว่ายน้ำด้วย เพื่อให้เสริมสิริมงคลสำหรับการจัดงานพิธีต่างๆ จึงเป็นคอนเซปท์ของการนำพญานาคผู้ปกครองแหล่งน้ำมาสถิตย์อยู่ ณ ชั้นนี้
ดูคลิปรีวิว ได้ที่นี่Wedding Planner พาเพื่อนๆที่กำลังเตรียมตัวแต่งงาน ไปชมโรงแรม Park Hyatt Bangkok

Top 20 Hotel | 20 โรงแรมระดับท็อปยอดนิยม | as your mind wedding planner

7. โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ (Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel)

มีห้องจัดเลี้ยงที่สวยงาม กว้างขวางมีดีไซน์ที่เน้นพื้นที่ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่
ห้องรอยัลมณียา บอลรูม (ชั้น 2) มีความสูงโปร่งถึง 6 เมตร รองรับแขกสูงสุดได้ 800 ท่านสำหรับงานเลี้ยงแบบค็อกเทล ที่ผสมผสานความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว คุมโทนการตกแต่งด้วยการใช้สีแนวเอิร์ธโทน เน้นความอบอุ่นแต่ยังคงไว้ซึ่งความเรียบหรูจากแชนเดอร์เลียทรงสี่เหลี่ยมสไตล์มินิมอล ที่เป็นเอกลักษณ์ของโรงแรม

Studio 6 (ชั้น 4) เหมาะสำหรับงานหมั้น ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว แต่ยังรองรับแขกได้มาก

ดูคลิปรีวิว ได้ที่นี่Wedding Planner พาไปชม Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel

Top 20 Hotel | 20 โรงแรมระดับท็อปยอดนิยม | as your mind wedding planner

8. โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ (The St. Regis Bangkok)

เป็นโรงแรมที่หรูหราในตระกูลเซนต์ รีจิสแห่งแรกในใจกลางกรุงเทพฯ ติดสถานีรถไฟฟ้า BTS ราชดำริ
ณ แอสเตอร์ บอลรูม ชั้น 14 เผยทัศนียภาพอันงดงามของกรุงเทพฯ และสนามกอล์ฟราชกรีฑาสโมสรจากมุมสูง สามารถรองรับแขกได้สูงสุด 400 ท่าน

ห้องราชดำริ I / II อยู่ชั้นเดียวกับห้องบอลรูม เหมาะที่จะจัดงานหมั้นเล็กๆ หรือจัดประชุมก็เหมาะ

ที่นี่ยังมี พิธีการ Champagne Sabering เป็นการเปิดแชมเปญด้วยดาบ ตามแบบฉบับดั้งเดิมที่สืบทอดต่อกันมาซึ่งที่ The St. Regis Bangkok นำกิจกรรมเหล่านี้มาแสดงให้ชมทุกวันก่อนพระอาทิตย์ตก เวลา 18.00 น.เป็นสัญลักษณ์ของการเปลี่ยนจากกลางวันเป็นกลางคืน แชมเปญหนึ่งขวด พร้อมดาบยาว ซึ่งคู่แต่งงานหลายคู่ ก็ใช้พิธีการนี้เปนไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งของงานแต่งงานด้วยเช่นกัน ถ้าสนใจทางโรงแรมมีบริการฝึกสอนให้ เพื่อความถูกต้องและสวยงาม

ดูคลิปรีวิว ได้ที่นี่Wedding Planner พาไปชมโรงแรม The St Regis โรงแรมชื่อดังบนถนนราชดำริ

Top 20 Hotel | 20 โรงแรมระดับท็อปยอดนิยม | as your mind wedding planner

9. บ้านปาร์คนายเลิศ (Nai Lert Park Heritage Home)

100 ปีแห่งความอบอุ่นร่วมสมัย บนพื้นที่บ้านเรือนไทยและกลาสเฮ้าส์
THE LAWN & THE MARQUEE พื้นที่กว้างกว่า 400 ตารางเมตรบริเวณลานกว้างหน้าบ้านปาร์คนายเลิศ ที่สามารถจัดงานได้ทั้งงานเลี้ยงแบบ Outdoor บนสวนสวยใจกลางเมือง และ Indoor ภายใน the Marquee รองรับแขกได้ถึง 400 ท่าน สามารถออกแบบงานเลี้ยงได้หลากหลายรูปแบบ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และทีมจัดเลี้ยงที่มากด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี

THE GLASS HOUSE เรือนกระจกขนาดใหญ่ภายในปาร์คนายเลิศที่ห้อมล้อมด้วยธรรมชาติและบ้านเรือนไทย ‘บ้านปาร์คนายเลิศ’ ที่สวยงามเหนือกาลเวลา ภายใน the Glass House มีพื้นที่จัดงาน 336 ตารางเมตร และมีความสูงถึง 7.5 เมตร สามารถจัดงานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานหมั้น งานแต่งงาน งานเปิดตัวสินค้า หรือปาร์ตี้ส่วนตัว

ดูคลิปรีวิว ได้ที่นี่ Wedding planner พาไปชมที่จัดงานในสวน กลาง กทม ที่บ้านปาร์ค นายเลิศ (Park Nai Lert )

Top 20 Hotel | 20 โรงแรมระดับท็อปยอดนิยม | as your mind wedding planner

10. โรงแรมดิโอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพ (The Okura Prestige Bangkok)

ตั้งอยู่ภายใน อาคาร ปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ (Park Venture Ecoplex) ใจกลางย่านธุรกิจบนถนนวิทยุ และตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าเพลินจิต
Grand Ballroom (ชั้น 3) ห้องแกรนด์ บอลรูม มีเพดานสูงถึง 9 เมตร ไม่มีเสากลางห้องจึงทำให้ตัวห้องโล่งโปร่งเหมือนไม่มีอะไรขวางกั้น ประดับด้วยแชนเดอเลียร์ อย่างงดงาม นอกจากนั้นยังติดตั้งชุดเครื่องเสียงและโปรเจคเตอร์ (Projector) และมีสกายเสตจ (Sky Stage) ที่สามารถใช้เป็นที่แสดงดนตรี หรือการแสดงต่าง ๆ สามารถจัดงานเลี้ยงรับรองแขก แบบค็อกเทลได้สูงสุด 350 ท่าน และหากใช้พื้นที่ห้องแกรนด์บอลรูมและห้องโซระ ร่วมกันเพื่อจัดงานเลี้ยงรับรองแขกแบบค็อกเทลจะสามารถรองรับแขกได้มากถึง 550 ท่าน

ห้องโซระ (Sora) ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 โซระ มาจากภาษาญี่ปุ่น แปลว่า ท้องฟ้า ห้องนี้ถูกล้อมด้วยหน้าต่างบานใหญ่ จึงมีแสงธรรมชาติผ่านเข้ามาในห้องและสามารถมองเห็นวิวเมืองได้แบบ 360 องศา จึงทำให้รู้สึกโปร่งสบาย เหมาะสำหรับการจัดงานหมั้น พิธียกน้ำชา พิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ พิธีสงฆ์ หรือจัดฉลองหลังพิธีการแต่งงาน สามารถรองรับแขกในงานแบบค็อกเทลได้ประมาณ 100 ท่าน

ห้องดรออิ้งค์ 1 (Drawing I) ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ห้องขนาดกลางที่เหมาะสำหรับจัดงานพิธีหมั้น พิธียกน้ำชา พิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ พิธีสงฆ์

ดูคลิปรีวิว ได้ที่นี่Wedding Planner พาไปชม The Okura Prestige Bangkok

Top 20 Hotel | 20 โรงแรมระดับท็อปยอดนิยม | as your mind wedding planner

11. โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ (Waldorf Astoria Bangkok)

โรงแรมแบรนด์หรูระดับเวิลด์คลาสจากเครือฮิลตัน ตั้งอยู่ใจกลางย่านราชประสงค์-ย่านราชดำริ สามารถเดินจากรถไฟฟ้า BTS เพียงไม่กี่ก้าวก็ถึงโรงแรมแล้ว พื้นที่โรงแรมจะตั้งอยู่ชั้น 1-16 และชั้น 55 – 57 ของแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด (MRB)
ห้องแมคโนเลีย บอลรูม Magnolia Ballroom (ชั้น 10) ห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ เพดานสูงถึง 8 เมตา ไม่มีเสากั้น รองรับแขกได้มากถึง 700 คน สำหรับค็อกเทล และ 330 คน สำหรับโต๊ะจีน แชนเดอเลียที่นี่ ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก โคมลอยยี่เปง บริเวณหน้าห้องยังมีซิกเนเจอร์ที่โดดเด่นด้วยบันไดวนหินอ่อน ที่เชื่อมระหว่างห้องจัดเลี้ยงชั้น 9 กับ Foyer ของห้อง Magnolia Ballroom ชั้น 10 และแสงธรรมชาติที่ส่องผ่านกระจกใส ทำให้ห้องนี้ดูหรูหรา สบายตา และมีลิฟท์อยู่หน้าห้องด้วย
ห้องยูเลเนีย Yulania Room (I-VI) ห้องจัดเลี้ยงชั้น 9 ที่เหมาะในการจัดงานหมั้น หรืองานประชุม โดยมีพื้นที่ Foyer ด้านหน้ากว้าง และมีบันไดวน ที่เชื่อมขึ้นไปชั้น 10
ห้องคาเมลเลีย Camellia Ballroom (ชั้น 1) ห้องที่เหมาะในการจัดงานหมั้น หรืองานแต่งที่จำนวนแขกไม่เยอะ ง่ายต่อการเข้างาน เพราะอยู่ชั้น 1
ดูคลิปรีวิว ได้ที่นี่Wedding Planner พาเพื่อนๆไปชมโรงแรม Waldorf Astoria Bangkok

Top 20 Hotel | 20 โรงแรมระดับท็อปยอดนิยม | as your mind wedding planner

12. โรงแรม แชงกรี-ลา กรุงเทพฯ (Shangri-la Hotel Bangkok)

โโรงแรมระดับห้าดาวที่ทอดยาวอยู่ริมน้ำเจ้าพระยามาเนิ่นนาน ด้วยจำนวนห้องจัดเลี้ยงให้บริการกว่า 20 ห้อง รองรับได้ตั้งแต่ 10 ถึง 1,600 คน
ห้องแกรนด์ บอลรูม มีขนาดพื้นที่กว่า 1,360 ตารางเมตร เพดานสูง 6.5 เมตร บรรยากาศอบอวลไปด้วยสัมผัสแห่งความเป็นไทย ตกแต่งด้วยโทนสีครีมทองและสีเทอร์ควอยซ์ สบายตา Ballroom 1-2-3 ถ้าจัดแบบ Cocktail จะรองรับแขกได้ 1500 คน จัดแบบ Buffet ได้ 1200 คน และจัดแบบโต๊ะจีนจะรองรับได้ 1,000 คน (100 โต๊ะ)

ห้องอาหารไทยศาลาทิพย์ –ประกอบด้วยเรือนไทยไม้สักทองสามหลัง อยู่ด้านล่างของ ห้องจัดเลี้ยงแกรนด์บอลรูม นิยมใช้เป็นห้องพิธีหมั้นหรือหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ ซึ่งแต่ละห้อง สามารถจุคนร่วมพิธีได้ประมาณห้องละ 50 คน

The Garden Gallery เป็นอีกห้องนึงที่นิยมใช้จัดพิธีไทยหรือพิธีจีน ซึ่งมีความจุสามารถ วางเก้าอี้รองรับแขกได้ ประมาณ 120 คน Cocktail 150 คน Buffet 100 คน โต๊ะจีน 120 คน (12 โต๊ะ)

The Study นิยมใช้จัดงานหมั้นทั้งแบบจีนและแบบไทย นอกจากนี้ยังนิยมจัดเป็นห้องสำหรับ After Party ได้อีกด้วย สามารถวางเก้าอี้ผู้เข้าร่วมพิธีได้ ประมาณ 120 คน (Theatre) จัด Cocktail 150 คน / Buffet 100 คน /โต๊ะจีน 120 คน (12 โต๊ะ)

Top 20 Hotel | 20 โรงแรมระดับท็อปยอดนิยม | as your mind wedding planner

13. โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพ (InterContinental Bangkok)

เป็นโรงแรมย่านราชประสงค์ ที่มีห้องจัดงานมากถึง 22 ห้อง โดยห้องที่นิยมจัดมากที่สุดคือห้องแกรนด์บอลรูม
ห้องแกรนด์ บอลรูม ห้องใหญ่ที่เพดานสูงโปร่ง รองรับแขกได้มากถึง 1,200 คน สำหรับงานค็อกเทล และ 670 คน สำหรับงานกาล่าดินเนอร์ หรือโต๊ะจีน

Pinnacle Hall ที่สามารถรองรับแขกค็อกเทลได้ถึง 500 คน โต๊ะจีน 400 คน และบุฟเฟต์ 300 คน ทั้งยังสามารถกั้นห้องเป็นห้องย่อยๆได้ถึง 6 ห้อง หรือปรับสเกลให้เหมาะสมกับงานได้ตามต้องการ

Top 20 Hotel | 20 โรงแรมระดับท็อปยอดนิยม | as your mind wedding planner

14. โรงแรมเดอะ สุโขทัย กรุงเทพฯ (The Sukhothai Bangkok)

เป็นอีกหนึ่งโรงแรมย่านสาทรที่มีบรรรยากาศความเป็นไทยอย่างชัดเจน สามารถจัดงานแต่งงานทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ได้ ไม่ว่าจะเป็นสวน The Courtyard Garden หรือ เรือนไทยศิลาดล ที่เปรียบเสมือนกับไฮไลต์ของโรงแรมสุโขทัย ห้องจัดเลี้ยงที่นี่รองรับแขกได้สูงสุด 200 ท่าน เหมาะสำหรับคู่บ่าวสาวที่จัดงานแต่งงานแบบกันเอง เน้นญาติ ๆ และเพื่อน ๆ ที่สนิทกันได้ดีทีเดียว

Top 20 Hotel | 20 โรงแรมระดับท็อปยอดนิยม | as your mind wedding planner

15. โรงแรมคอนราด (Conrad Bangkok Hotel)

เป็นอีกโรงแรมหรูใจกลางเมือง ย่านเพลินจิต ที่มี ห้องบอลรูม ขนาดใหญ่ที่รองรับแขกได้ถึง 1,200 คน ด้วยซีลลิ่งที่สูงถึง 9 เมตร ไม่มีเสากลางห้อง ทำให้ห้องดูโปร่ง ไม่อึดอัดแม้มีแขกเยอะ ห้องบอลรูมที่สุดจะทันสมัย ด้วยจอ LED 270 องศา ทำให้งานดูเก๋ๆขึ้นได้ นอกจากห้องบอลรูมที่รองรับแขกได้จำนวนมาก ที่นี่ยังมีห้องจัดเลี้ยงชื่อเก๋ไก๋อย่าง ห้องลอนดอน (80-120 คน) ห้องนิวยอร์ค (250 คน) และ ห้องเบเวอร์รี่ฮิล (220 คน) ให้เลือกใช้สำหรับงานเลี้ยงไซส์ย่อมลงมาหน่อย บ่าวสาวหลายคู่นิยมใช้เป็นห้องจัดงานพิธีต่าง ๆ เช่น ยกน้ำชา หลั่งน้ำพระพุทธมนต์ และพิธีสงฆ์

Top 20 Hotel | 20 โรงแรมระดับท็อปยอดนิยม | as your mind wedding planner

16. โรงแรมแบงค็อกแมริออทมาคีส์ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen's Park)

โรงแรมหรู ขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่เส้นสุขุมวิท ที่มีห้องให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น
The Sala Thai Ballroom ที่รองรับแขกได้สูงสุดถึง 450 คน

Thai Chitlada Grand Ballroom รองรับแขกได้ถึง 1,200 คน

The Great Hall Ballroom เหมาะสำหรับแขก 350 คน

Pool House (Outdoor) เหมาะสำหรับใครที่ไม่ชอบห้องสี่เหลี่ยมๆ ที่นี่ก็เป็นอีหทางเลือกที่รองรับแขกได้ถึง 300 คน เลยทีเดียว

Top 20 Hotel | 20 โรงแรมระดับท็อปยอดนิยม | as your mind wedding planner

17. โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลลาดพร้าว กรุงเทพฯ (Centara Grand at Central Plaza Ladprao Bangkok)

โรงแรมขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่เส้นวิภาวดี พหลโยธิน และเส้นลาดพร้าว สะดวกสบายทั้งเรื่องการเดินทาง และยังอยู่ติดกับห้างสรรพสินค้า มีห้องประชุม 25 ห้อง และห้องวิภาวดีบอลรูม
ห้องบอลรูมวิภาวดี เหมาะสำหรับการเฉลิมฉลองขนาดใหญ่ เสริมด้วยโคมไฟระย้าบรรยากาศสง่างามหรูหรา สามารถแบ่งออกเป็นห้องเล็กๆ สำหรับพิธีสนิทสนมมากขึ้น (แขกสูงสุด 1,000 ท่านสำหรับจัดเลี้ยง หรือแขกสูงสุด 2,000 สำหรับงานแบบค็อกเทล

ศาลาไทย แบบดั้งเดิมล้อมรอบด้วยสวนเขียวขจีและบ่อน้ำ เหมาะสำหรับงานเลี้ยงกลางแจ้ง

ดูคลิปรีวิว ได้ที่นี่Wedding Planner พาไปชมโรงแรม Centara Grand at Central Ladprao

Top 20 Hotel | 20 โรงแรมระดับท็อปยอดนิยม | as your mind wedding planner

18. โรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ กรุงเทพฯ สุขุมวิท (Hyatt Regency Bangkok Sukhumvit)

โรงแรมที่โดดเด่นที่สุดในย่านสุขุมวิท อยู่ติดกับ BTS นานา ซึ่งมีสะพานเชื่อมตรงเข้าสู่โรงแรม
Regency Ballroom เป็นห้องจัดเลี้ยงที่อยู่ชั้น 5 ซึ่งจะมี Pre Function Area ขนาดกว้าง ตกแต่งโทน สีทอง Rose Gold ตัดกับสีดำ ที่ดู Glam และ Modern ซึ่งสร้างความประทับใจให้แขกได้แน่นอน ภายในห้องจัดเลี้ยงดูโอ่โถง เพราะเพดานสูงถึง 6 เมตร และไม่มีเสาตรงกลาง ผนังห้องเป็นกระจกใส

Top 20 Hotel | 20 โรงแรมระดับท็อปยอดนิยม | as your mind wedding planner

19. โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ (Anantara Siam Bangkok Hotel)

ตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบ มีหลากหลายห้องให้เลือกจัดงาน
ห้องบอลรูม สุดคลาสสิกประดับด้วยจิตรกรรมฝาผนังที่วาดด้วยมือ ซุ้มสไตล์ไทยงามสง่า ประดับเสาด้านข้างด้วยทองคำเปลว พร้อมม่านผ้าไหม วางแผนวันแต่งงานอันเลิศหรูให้แก่คุณ เหมาะสำหรับรับแขกสูงสุด 700 ท่าน และภายนอกห้องยังมีระเบียงที่รายรอบด้วยสระบัว และปลาคราฟ ให้แขกได้ชื่นชมความงามด้วยเช่นกัน

ห้องพิมานแมน 'ที่ประทับของเทพ' เป็นที่รู้จักสำหรับคิ้วบัวผ้าไหมวาดด้วยมืออันสวยงาม เพดานทรงโค้งมน เหมาะสำหรับกิจกรรม ที่ให้ความสนิทสนมคุ้นเคย พร้อมกับรู้สึกเหมือนเป็นอีกโลกหนึ่ง เหมาะสำหรับรับแขกสูงสุด 150 ท่าน

ห้องมณฑาทิพย์ จัดงานเลี้ยงฉลองที่ยิ่งใหญ่ หรือแบ่งเป็นพื้นที่ขนาดเล็กเพื่อความสนิทสนมคุ้นเคย การตกแต่งและประดับด้วยเครื่องเรือนสไตล์ไทยอันงดงาม สร้างความรู้สึกของสถานที่ที่เหมาะสำหรับพิธีฉลองหมั้นแบบไทย เหมาะสำหรับรับแขกสูงสุด 400 ท่าน

Top 20 Hotel | 20 โรงแรมระดับท็อปยอดนิยม | as your mind wedding planner

20. โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท (Sofitel Bangkok Sukhumvit)

โรงแรมหรูใจกลางสุขุมวิท เดินทางสะดวกสบาย ใกล้ BTS อโศก และนานา มี Rooftop ที่เหมาะแก่การถ่าย Pre wedding ของคู่บ่าวสาวมากๆ ที่นี่มีห้องประชุมมากถึง 15 ห้อง
ห้องเลอแกรนด์บอลรูม Le Grand Ballroom ห้องจัดเลี้ยงบนชั้น 7 โดดเด่นด้วยเพดานสูง 4.7 เมตร รองรับแขกได้มากถึง 800 คน ภายในห้องตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศส ผสมผสานความเป็นไทยๆ

ดูผลงานเราเพิ่มเติมได้ที่ www.asyourmind.com กดไลค์ ติดตามได้ที่ FB: As Your Mind Wedding Planner Follow instagram weddingplanner_asyourmind_bkk หรือติดตามช่องยูทูปของเราได้ที่ www.youtube.com/asyourmindweddingplanner สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 091 565 5419